TỦ SÁCH CẦU VỒNG #9 MAI PHƯỚC

TỦ SÁCH CẦU VỒNG #9 MAI PHƯỚC

Địa điểm : Trường tình thương Mai Phước, Bến Cát, Bình Dương

Thời gian : 20160715

Thông tin liên lạc : Quỹ Cầu Vồng, 73 Ngô Thời Nhiệm, Phường 6, Quận 3, TP.HCM. ĐT: 0906 919 848

Đăng ký
Tình Nguyện Viên
Đăng ký
Quyên Góp

Là lớp học do các sơ mượn tạm đất của nhà thờ xây lên thành phòng, lấy gỗ dựng ngăn thành vách để cho lũ trẻ trong vùng có chỗ học đánh vần, học chữ, học số để biết với người ta.

Đó là vùng gần các khu công nghiệp ở Bình Dương, nơi những đứa trẻ sinh ra thường hay phải phiêu bạt theo ba mẹ qua khắp các khu công nghiệp vì công cuộc mưu sinh. Không hộ khẩu, không học bạ, những đứa trẻ ấy cứ lang thang rong chơi khắp các nơi chốn vì trường học không nhận mà ba mẹ cũng không đủ tiền cho các em theo học. Nhìn thấy lũ trẻ như vậy từ ngày này qua ngày khác, các sơ mới gọi vào dạy cho đôi ba con chữ để lỡ có đi bán vé số cũng phải biết để tính tiền… Thế rồi ngày một đông mà trở thành lớp học – nơi các con được học và được các sơ quan tâm, uốn nắn.


Dù lớp học có phần đơn sơ, cũ kĩ, các em học sinh vẫn hồn nhiên vô tư, ngày ngày chăm chỉ đến trường. Các em ngoan ngoãn chào hỏi khi có khách đến thăm, từ tốn khi nhận quà và lễ phép cảm ơn. Đó quả thật là những điều đáng quý!

Để hỗ trợ cho lớp học cũng như để các em có nhiều hơn những phương tiện giải trí, tìm hiểu thế giới, ngày 15/7 vừa qua Quỹ Cầu Vồng/Tủ Sách Cầu Vồng đã tổ chức trao tặng:

1000 cuốn tập
200 phần quà dụng cụ học tập, bánh Choco Pie
15 bộ SGK lớp 2, 15 bộ SGK lớp 3, 15 bộ SGK lớp 4, 10 bộ SGK lớp 5.
100 cuốn vở tập viết lớp 1.

Các em ở đây rất ngoan và lễ phép. Cứ bước vào lớp nghe các con: “Chào cô chú!”, bước ra nghe các con: “Chúng con cảm ơn cô chú!” là tất cả các cô chú cười tít mắt quên cả những ngày hối hả vận động quyên góp, chuẩn bị, gói ghém để đến với các con.

Chúc các con đi học đều và chăm học nghe!