TỦ SÁCH CẦU VỒNG #16 LỚP TÌNH THƯƠNG CẦU HÀN QUẬN 7

TỦ SÁCH CẦU VỒNG #16 LỚP TÌNH THƯƠNG CẦU HÀN QUẬN 7

Địa điểm : Lớp tình thương cầu Hàn, phường Tân Thuận Tây, Quận 7

Thời gian : 20170228

Thông tin liên lạc :

Đăng ký
Tình Nguyện Viên
Đăng ký
Quyên Góp

          TỦ SÁCH CẦU VỒNG #16 LỚP TÌNH THƯƠNG CẦU HÀN QUẬN 7

Lớp tình thương Cầu Hàn thành lập năm 2000 hoạt động dưới sự bảo trợ của Hội Bảo Trợ Trẻ Em TPHCM và UBND quận 7 với tên gọi” Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS phường Tân Thuận Tây, Q7″. Các em chủ yếu học toán và tiếng Việt, lên lớp năm thì được học thêm một số môn như lịch sử, địa lý để có thể thi hết cấp một. Lớp học tình thương Cầu Hàn được một trường Tiểu học công lập Nguyễn Thị Định đỡ đầu về hành lang pháp lý bao gồm chương trình học, đề thi, học bạ…. Do đó, nếu các em học tốt thì sau khi hết lớp năm có thể thi qua trường công để tiếp tục học lên cao. Những em chọn học ở lớp học tình thương này là vì gia đình các em khó khăn, không đủ tiền cho các em vào các trường khác, học phí được miễn hoàn toàn.

Qua những buổi khảo sát, liên hệ và tiếp xúc với lớp học, Rainbow Foundation quyết định tổ chức trao tặng Tủ Sách Cầu Vồng lần thứ 16 tại đây dành cho 60 em học sinh tiểu học. Chương trình kêu gọi sự ủng hộ của Quý vị Mạnh Thường Quân, sự chia sẻ của các bạn Tình Nguyện Viên để giúp các em xây dựng một tủ sách khuyến học.

Ngày 28/02/2017, Rainbow Foundation đã có một buổi đến thăm và trao tặng Tủ Sách Cầu Vồng lần thứ 16 tại Lớp học Tình thương Cầu Hàn Quận 7. Cùng với các bạn TNV RBF, còn có các bạn sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cùng đến giao lưu, sinh hoạt với các em và hỗ trợ sắp xếp sách vở lên kệ.

Nhận được nhiều tình cảm và trao rất nhiều lời cảm ơn chân thành, hi vọng RBF sẽ có nhiều cơ hội để quay lại với các em, với lớp học cũng như tổ chức thật nhiều chương trình có ý nghĩa đến cho các em học sinh.

Tổng kết chi phí chương trình và mạnh thường quân quyên góp: