TỦ SÁCH CẦU VỒNG #12 LÀNG SOS GÒ VẤP

TỦ SÁCH CẦU VỒNG #12 LÀNG SOS GÒ VẤP

Địa điểm : Làng SOS Gò Vấp, 697 Tân Sơn, Phường 12, Quận Gò Vấp

Thời gian : 20161001

Thông tin liên lạc :

Đăng ký
Tình Nguyện Viên
Đăng ký
Quyên Góp

Làng trẻ em SOS là một tổ chức phi chính phủ giúp đỡ và bảo vệ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ. Mục đích của Làng trẻ em SOS nhằm mang lại “sự quan tâm chăm sóc như trong một gia đình” cho trẻ nghèo đói, lang thang và trẻ mồ côi với muôn vàn lý do như:
Bố mẹ ly hôn
Bạo lực gia đình
Sự thiếu quan tâm của bố mẹ
Không còn bố mẹ do chiến tranh hoặc thiên tai
Bệnh tật – bao gồm cả sự tăng lên của AIDS…
Những đứa trẻ được giúp đỡ để trở lại cuộc sống sau những tổn thương tâm lý và ngăn chặn những mối nguy hiểm như bị bỏ rơi, đối xử bất công, ngược đãi.

Làng trẻ em SOS Gò Vấp TP Hồ Chí Minh cùng với Làng trẻ em SOS tại Mai Dịch – Hà nội là 2 làng trẻ em SOS đầu tiên tại Việt Nam được thiết lập ngay sau khi Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội thay mặt Hội đồng Bộ trưởng ký Hiệp định với tổ chức Làng trẻ em SOS Quốc tế.

Đây là ngôi làng có quy mô lớn nhất trong các làng trẻ em SOS tại Việt Nam với 20 nhà gia đình có khả năng nuôi dưỡng 180-200 trẻ. Làng SOS Gò Vấp hiện đang nhận nuôi và bảo trợ cho 177 em từ 6-20 tuổi. Các em học sinh cấp 1 được ở lại trong làng do các Mẹ Bảo Trợ nhận nuôi, các em thanh niên trên 14 tuổi thì ở làng Lưu Xá cách đó 1km.

Các em dù mồ côi nhưng được nuôi dưỡng và lớn lên trong môi trường của gia đình đầy đủ. Đây có lẽ là thành công và hoạt động có ý nghĩa nhất của mô hình làng trẻ SOS.

Sáng thứ bảy ngày 1/10 Quỹ Cầu Vồng – Tủ Sách Cầu Vồng đã có buổi trao tặng TSCV #12 tại đây. Tham gia cùng team có anh Phong Việt đại sứ TSCV cùng các bạn tình nguyện viên đã tổ chức trò chơi, trao tặng tủ sách, dụng cụ học tập cho 60 em học sinh cấp 1 của làng SOS.

Vật phẩm trao tặng bao gồm:
Sách bài tập cấp 1
Sách tham khảo cấp 1
Sách khoa học khám phá, kỹ năng sống
Truyện Cổ Tích, truyện thiếu nhi
Balo đi học, dụng cụ học tập