TỦ SÁCH CẦU VỒNG #11 TRƯỜNG TÀ LÀI

TỦ SÁCH CẦU VỒNG #11 TRƯỜNG TÀ LÀI

Địa điểm : Trường tiểu học Tà Lài Xã Tà Lài, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai

Thời gian : 20160905

Thông tin liên lạc :

Đăng ký
Tình Nguyện Viên
Đăng ký
Quyên Góp

TRAO TẶNG TỦ SÁCH CẦU VỒNG #11 TRƯỜNG TIỂU HỌC TÀ LÀI

Vật phẩm trao tặng:
96 phần quà học tập
1000 cuốn vở trắng
125 bộ sách giáo khoa cấp 1
300 cuốn sách tham khảo cấp 1
200 cuốn sách kĩ năng sống

Dành tặng cho các em học sinh nghèo tại trường tiểu học Tà Lài – huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

SƠ LƯỢC VỀ ĐỐI TƯỢNG TÀI TRỢ:

Trường tiểu học Tà Lài nằm trong vùng kinh tế đặc biệt khó khăn tại huyện Tân Phú, phía bắc tỉnh Đồng Nai. Về vị trí địa lý, phía bắc Tân Phú giáp với huyện Bù Đăng của tỉnh Bình Phước. Phần lớn diện tích của huyện là rừng Nam Cát Tiên, vì vậy đời sống của người dân phụ thuộc chính vào nghề nông với trình độ phát triển chưa cao nên chưa tạo ra được nhiều giá trị kinh tế.

Với gần 50% học sinh là người dân tộc (chủ yếu là dân tộc Stiêng và Châu Mạ), tình hình học tập của các em không được quan tâm đúng mức. Tình trạng phải nghỉ học để đi rẫy, làm đồng giúp gia đình khá phổ biến khiến việc phổ cập giáo dục gặp nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, thuộc địa phương nghèo, chưa được quan tâm đúng mức nên trường tiểu học Tà Lài đang hoạt động với cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng. Trường học được chia thành 3 điểm lẻ, với hệ thống bàn ghế xập xệ, chắp vá; thư viện sách nghèo nàn về cả số lượng và chất lượng.

Để tạo điền kiện cho các em học sinh nghèo được đến trường, thầy cô giáo đã vận động các em học sinh tặng lại sách cũ của mình cho nhà trường. Từ nguồn sách thu được từ chương trình vận động, nhà trường phân loại và tặng lại cho những em học sinh nghèo để chuẩn bị cho năm học mới. Tuy vậy, lượng sách nhận được không đủ đáp ứng cho nhu cầu của học sinh, và chất lượng sách quá cũ, đã được sử dụng qua nhiều năm học không đảm bảo cho việc học tập của các em.