QCV#7 HÀNH TRÌNH VỀ ĐĂK NÔNG

QCV#7 HÀNH TRÌNH VỀ ĐĂK NÔNG

Địa điểm : Xã Nâm N'Dir, Huyện Krông Nô, Tỉnh Đăk Nông

Thời gian : 20160423

Thông tin liên lạc : Quỹ Cầu Vồng, 73 Ngô Thời Nhiệm, Phường 6, Quận 3, TP.HCM. ĐT: 0906 919 848

Đăng ký
Tình Nguyện Viên
Đăng ký
Quyên Góp

Vẫn biết là đến cái ăn còn chưa đủ no, cái mặc còn chưa lành lặn, nhưng khi chứng kiến tận mắt cảnh những đứa nhỏ cứ chân trần chạy trên con đường sỏi đá bụi bặm, bàn tay đóng đầy đất vẫn bóc bánh ra ăn ngon lành là lúc Quỹ Cầu Vồng thật sự hiểu rằng các em cần nhiều nhiều vô cùng những quan tâm của xã hội hơn nữa. Đó là câu chuyện của các em nhỏ ở Tu Mơ Rông, Kon Tum trong chuyến đi Đông Ấm 2016 nhưng Quỹ Cầu Vồng tin rằng cũng là câu chuyện của hàng ngàn, hàng vạn em nhỏ miền núi, vùng sâu vùng xa trên khắp đất nước Việt Nam.

Chính vì vậy, trong những chuyến đi khảo sát, Quỹ Cầu Vồng luôn mong muốn có thể tìm hiểu thật kỹ và cố gắng hết sức có thể để tạo điều kiện cho trẻ em khó khăn tại nơi mình đến hình thành dần dần ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân. Đó có lẽ cũng chính là cách cơ bản nhất để các em tự bảo vệ sức khỏe của bản thân mình.

Có thể lần đầu tiên cầm cái bàn chải, các em sẽ nghĩ rằng đó là một món đồ chơi. Có thể khi nếm thử vị dâu ngòn ngọt của kem đánh răng, các em cứ nghĩ đó là một món kẹo ngon lành… Nhưng dẫu sao đó cũng sẽ là bước ban đầu để các em biết được có những vật dụng như thế. Rồi những lần sau, lần sau nữa, các em sẽ học được cách đánh răng (đôi khi bữa quên bữa nhớ). Các em biết rằng phải rửa tay trước khi ăn, dẫu có sạch hay tèm nhem thì dần dần ý thức và thói quen cũng sẽ hình thành… Và đối với Quỹ Cầu Vồng, chỉ cần như vậy thôi cũng là một “thành tích” đáng để tự hào.

XÃ NÂM N’DRI, HUYỆN KRÔNG NÔ, TỈNH ĐĂK NÔNG – CẦU VỒNG MÙA HÈ

Ngày 23 – 24/04/2014, Quỹ Cầu Vồng/Rainbow Foundation (RBF) kết hợp với Đội Công Tác Xã Hội trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM tổ chức hành trình về với đồng bào và các em thiếu nhi Xã Nâm N’Đir, Huyện Krông Nô, Tỉnh Đăk Nông.

Trong chương trình, RBF với vai trò là đơn vị tài trợ đã trao tặng 1,500 chiếc bong bóng và 600 phần quà dụng cụ vệ sinh thân thể – là những dụng cụ thiết yếu để giúp các em dần học và hình thành thói quen giữ gìn vệ sinh cá nhân, bao gồm:

– Bàn chải đánh răng trẻ em,
– Kem đánh răng trẻ em,
– Khăn mặt,
– Bánh xà phòng.

Kết hợp với hành trình này, chương trình còn tổ chức cho hơn 1500 em thiếu nhi vui chơi các trò chơi dân gian, tổ chức đêm văn nghệ: “Hát cùng đồng bào tôi” và những hoạt động hướng dẫn các em vệ sinh thân thể như: chải tóc, rửa tay, rửa mặt…

Bên cạnh đó, RBF còn tổ chức trao tặng 3 Tủ Sách Cầu Vồng tại 3 trường tiểu học trong địa bàn xã giúp các em học sinh có điều kiện học tập và phát triển lành mạnh.

Xem thêm tại đây