ĐÔNG ẤM 2017

ĐÔNG ẤM 2017

Địa điểm : Xã Sa Loong, Xã Đa8k Ang Huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Thời gian : 20170118

Thông tin liên lạc :

Đăng ký
Tình Nguyện Viên
Đăng ký
Quyên Góp

ĐÔNG ẤM 2017 – TRAO TẶNG 830 ÁO ẤM VÀ QUÀ TẶNG KHÁC CHO TRẺ EM VÙNG CAO BIÊN GIỚI HUYỆN NGỌC HỒI, TỈNH KONTUM.

Tiếp nối thành công từ hành trình Đông Ấm 2016, Quỹ Cầu Vồng/Rainbow Foundation (RBF) tiếp tục tổ chức chuyến đi Đông Ấm 2017 về với các em nhỏ vùng biên giới của huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Đối tượng: 830 em học sinh mầm non
Tại 13 điểm trường mầm non vùng biên giới huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến 2 xã Sa Loong và Đăk Ang – 2 địa phương nghèo nhất nằm phía Tây của Ngọc Hồi, sát với biên giới Lào. Với hơn 90% dân số là người đồng bào dân tộc ít người, Đăk Ang và Sa Loong là địa phương tập trung khá nhiều các dân tộc anh em cùng chung sống như: Bana, Mường, Stieng, Tày… Và cũng như những địa phương tập trung đông dân tộc thiểu số sinh sống khác, vùng biên giới Ngọc Hồi có nền kinh tế kém phát triển, hầu hết dựa vào việc làm nương rẫy. Nhà nào khá khẩm mới có đất trồng trọt, còn hầu hết bà con đi làm thuê kiếm sống qua ngày.

Sáng thứ 4 ngày 18/01, Rainbow Foundation đã vượt quãng đường hơn 1300 km để tổ chức buổi trao tặng ĐÔNG ẤM tại 4 điểm trường mầm non tại 2 xã Đăk Ang và Saloong huyện Ngọc Hồi với gần 830 chiếc áo và quà tặng khác bao gồm: Bàn chải, kem đánh răng và khăn mặt.

Đúng 8g sáng, RBF đã có mặt tại điểm trao tặng đầu tiên trường Mầm Non Đak Ang, rất đông các em thiếu nhi và phụ huynh từ các điểm trường khác cách 4km đã tập trung đông đủ.

Hơn 270 phần quà bao gồm: Áo ấm, bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt được các tình nguyện viên RBF chuẩn bị đầy đủ.

Quỹ Cầu Vồng/Rainbow Foundation (RBF) có mặt tại điểm trường thứ 2.

Rainbow Foundation (RBF) xin chân thành cảm ơn Quý vị Mạnh Thường Quân đã luôn yêu thương, tin tưởng và ủng hộ cho chương trình.

Cảm ơn chị Hạnh Sau Rieng đã luôn là cầu nối giúp RBF đến với những nơi cần đến, gặp được những bạn nhỏ đáng yêu cần phải gặp.

Cảm ơn thầy Quyết và cô Huyền từ Phòng GD huyện Ngọc Hồi đã tạo điều kiện và đồng hành cùng RBF trong suốt quá trình chuẩn bị cũng như tổ chức chuyến trao tặng này.

Cảm ơn các bạn TNV dù là lần đầu tiên tham gia hành trình đã cùng RBF vượt chặng đường hơn 1600 cây số cả đi lẫn về cùng chuyến xe Đông Ấm 2017 – mang thật nhiều niềm vui, sự ấm áp cho các em nhỏ vùng biên giới.

Cảm ơn anh Quỳnh Hoàng – TNV thân thiết của RBF tại Kon Tum đã dành thời gian đi khảo sát, tiền trạm và tham gia đồng hành cùng Đông Ấm từ lần đầu tiên cho đến bây giờ.

Cảm ơn các bạn TNV địa phương từ Hội phượt 77 đã nhiệt tình tham gia, hỗ trợ giúp cho chương trình được diễn ra nhanh và thuận lợi hơn.

Hẹn gặp lại vào Đông Ấm 2018 nhé.

Tổng kết chi phí chương trình.

Xem thêm hình ảnh tại đây.